12 mẹo kinh doanh giúp tăng doanh số 5-10 lần

rao bán nó là một nghệ thuật và người bán là một nghệ sĩ. Thương trường là sân khấu họ phô diễn mọi kỹ năng để thuyết phục khách hàng và bán sản phẩm. Tìm ngay 12 mẹo kinh doanh giúp tăng doanh thu, làm chủ tâm lý mua hàng của khách hàng và thúc đẩy doanh số.

Mẹo Bán Hàng 1. NÂNG CẤP SẢN PHẨM CODE

Khi sản phẩm quá phổ biến, khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán, đặc biệt khi đó là thực phẩm. Bạn có thể làm nguội thức ăn theo hai cách.

  • Cách 1: Thay đổi tên sản phẩm một cách đẹp hơn. Ví dụ cơm tấm => cơm tấm sườn non mẹ nấu.
  • Cách 2: đổi mới trong công thức sản phẩm. Có thể thêm một vài loại gia vị khác nhau để thay đổi hương vị và màu sắc món ăn.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải tuân thủ nguyên tắc an toàn, sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Đây là một trong những mẹo giao dịch mà bạn hoàn toàn nên xem xét.

Mẹo bán hàng 2. TẠO THƯƠNG HIỆU TUYỆT VỜI VÀ XÂY DỰNG HÌNH ẢNH SẢN PHẨM TUYỆT VỜI

Một mẹo kinh doanh quan trọng trong 10 mẹo bán hàng này là xây dựng thương hiệu. Một mặt hàng nhập khẩu có thể rất rẻ nhưng nếu được gia công thành hộp, chai lọ, nhãn mác, bao bì đẹp, nổi bật sẽ tạo cảm giác sang trọng hơn. Hàng cao cấp sẽ được kết hợp với những chiếc túi sang trọng và đẹp mắt cũng như gian hàng bắt mắt. Vì vậy, dù bạn bán hàng giá trị như cửa hàng bình dân nhưng bạn hơn người khác ở chỗ nếu xây dựng được thương hiệu, bạn sẽ lãi hơn gấp đôi, thậm chí gấp 3,4 lần.

Tôi xin lỗi, tôi hiểu và mô tả hình ảnh của bạn như người dơi

Mẹo Bán Hàng 2. Xây dựng thương hiệu và xây dựng hình ảnh sản phẩm hấp dẫn

Mẹo bán hàng 3. ĐẶT HÀNG SAU ĐỒNG HỒ

Khi vào siêu thị, khách hàng đi ngược chiều kim đồng hồ sẽ lấy được nhiều hàng hơn. Vì phần lớn dân số thế giới thuận tay phải. Nếu đi ngược chiều kim đồng hồ, họ sẽ dễ dàng nhặt được và muốn mua nếu có nhu cầu.

Nếu xếp hàng theo chiều kim đồng hồ, sử dụng tay trái sẽ gây bất tiện cho khách hàng. Mối quan tâm này tạo ra đủ thời gian để khiến họ tỉnh táo và ngừng mua món đồ đó.

Mẹo bán hàng 4. SẮP XẾP THEO KHẢ NĂNG KHÔNG ÁP DỤNG

Hầu hết các siêu thị và cửa hàng bách hóa đều tổ chức các mặt hàng đắt tiền và hấp dẫn ở khu vực đầu tiên. Nó là nơi đầu tiên khách hàng nhìn thấy, quan sát ngay khi bước vào. Nếu những mặt hàng này hấp dẫn và kích thích họ, họ sẽ mua ngay. Chọn món đồ đắt tiền đầu tiên sẽ khiến họ tự tin hơn vì nó phù hợp với số tiền họ có. Nếu để món đắt tiền ở phía sau, khi khách chọn xong các món, nếu thấy thích sẽ sợ số tiền còn lại không đủ mua.

meo-kinh-doanh-zij-kinh-so-2

Mẹo bán hàng 4. Sắp xếp các mặt hàng theo độ tương phản

Ngoài ra, một mẹo kinh doanh bán hàng khác mà bạn nên tận dụng đó là tạo sự tương phản giữa giá trị của các mặt hàng. Nếu bạn muốn bán một chiếc váy với giá 2 triệu. Bạn cần đặt chúng cạnh những chiếc váy trị giá 2,5 triệu trở lên để khách hàng nghĩ rằng chiếc váy này rẻ nhất trong tất cả.

Bí quyết bán hàng 5. LÀM CHO SẢN PHẨM TRỌN GÓI HẤP DẪN TRÊN ĐƯỜNG CAO

Kệ nổi cũng có trong siêu thị chứ không chỉ trên đường phố. Gờ có tác dụng giúp người mua hàng sử dụng xe đẩy đi chậm hơn. Bằng cách này, bạn có thể nhìn thấy rõ ràng các mặt hàng ở cả hai bên của kệ. Nếu họ muốn và cần, họ sẽ mua ngay và bạn có thể bán lại!

Mẹo bán hàng 6. NHẬN ĐIỀU TRA MIỄN PHÍ NGƯỜI TIÊU DÙNG

Phần lớn khách hàng Việt Nam rất thích hàng giá rẻ, hàng khuyến mãi. Vì vậy cần phải nắm bắt được tâm lý số đông này để bán hàng mang lại lợi nhuận rất cao. Bằng chứng là các quán ăn, quán giải trí đều in giá rất hợp lý trên menu. Nhưng bên dưới họ để dòng chữ rất nhỏ là chưa bao gồm VAT. Đó cũng là một chiêu trò, một thủ thuật bán hàng rất thông minh được chủ đầu tư áp dụng. Đồng thời, bạn phải chọn Bài Viết Kinh Doanh Siêu Lợi Nhuận Điều này giúp bạn dễ dàng thu hồi vốn cũng như sinh lời.

meo meo ban hang 6 nam co nhu cau nguoi dung

Mẹo bán hàng 6. Nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng miễn phí

Ngoài thực phẩm và đồ uống, các ngành công nghiệp khác cũng có thể áp dụng. Một ví dụ là bán hàng trực tuyến. Nếu bạn để giá của mình thấp hơn của người khác nhưng giá chưa có VAT thì khách hàng vẫn sẽ ưa chuộng sản phẩm của bạn hơn.

Mẹo Bán Hàng 7. TẬN HƯỞNG SỰ KỲ DIỆU CỦA CON SỐ 9

Theo tìm hiểu, đối với mức giá 149.000 đồng, 199.000 đồng sẽ được nhiều người lựa chọn hơn so với 150.000 đồng và 200.000 đồng. Không làm tròn số, bỏ sót 1 đơn vị để khách hàng thấy sản phẩm này rẻ, chưa đến 200.000 đồng nhưng thực tế số tiền họ bỏ ra vẫn tương đương 200.000 đồng vì điều này.

Mẹo Bán Hàng 8. BÁN THEO TOÀN QUỐC

Giả sử gian hàng A bán một chiếc túi xách nữ với giá 399.000 đồng, gian hàng B bán cả chiếc túi đó và một chiếc túi xách với giá 419.000 đồng thì chắc chắn khách hàng sẽ chọn gian hàng B nhiều hơn.

meo-kinh-đen-kinh-như-1

Mẹo bán hàng 8. Bán hàng theo sự kết hợp

Hoặc thương nhân cũng có thể sử dụng chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1. Bạn có thể lấy 1 món hàng sắp hết hạn sử dụng hoặc 1 món hàng giá trị nhỏ đi kèm theo đó kết hợp đánh vào tâm lý thích hàng rẻ, hàng giảm giá. Giá tiêu dùng.

Mẹo bán hàng 9. TẠO NGƯỜI MUA TUYỆT VỜI

Trong siêu thị, bạn sẽ không thấy xe đẩy hay xe đẩy nhỏ. Những chiếc xe đẩy có thể vừa một bé sẽ giúp bố mẹ mua sắm và chăm sóc con vô cùng tiện lợi. Ngoài ra, giỏ hàng lớn sẽ khiến khách hàng cảm thấy đồ đã mua còn quá ít, chưa đầy mà muốn mua thêm.

Mẹo Bán Hàng 10. BUỘC NGƯỜI TIÊU DÙNG THAY ĐỔI SẢN PHẨM

Nếu bạn bán hàng giả, bạn sẽ bị tẩy chay. Nhưng nếu nó bán chạy, nó sẽ được khách hàng yêu thích. Tuy nhiên, điều khiến các đại lý buồn lòng là hàng rất tốt, dùng lâu rồi sẽ không bán được hàng mới. Vì vậy, vấn đề là làm mới sản phẩm của bạn. Thực hiện những thay đổi nhỏ kích thích họ. Ví dụ, bạn có thể thay đổi màu sắc, kích thước và kiểu dáng để thu hút khách hàng.

meo-kinh-đen-kinh-như-3

Mẹo bán hàng 10. Đổi sản phẩm

Bí quyết bán hàng 11. Thực hiện các CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

Sau mỗi đợt khuyến mãi, doanh thu của cửa hàng sẽ tăng lên, nhưng lợi nhuận có thể không tăng theo tỷ lệ thuận. Nhưng khuyến mại là một phương án để lôi kéo khách hàng, kích thích tiêu dùng và giảm tồn kho

Các chương trình khuyến mãi không nên đặt ra thường xuyên, không quá nhàm chán mà nên có quy trình xác định. Một trong những điều doanh nghiệp nên tránh khi thực hiện khuyến mại là loại bỏ cảm giác mua hàng giá rẻ, hàng kém chất lượng hoặc có cảm giác mua rẻ mà vẫn “hỏng”.

Khi áp dụng đúng cách, doanh nghiệp không chỉ bán được nhiều hàng hơn, tăng độ nhận diện thương hiệu mà còn có thể thanh lý hàng tồn kho để nhập hàng mới.

Ví dụ: mua 1 tặng 1, mua 1 tặng 2 hoặc 3 trở lên, mua combo giá rẻ hơn…

Bạn cũng có thể áp dụng điều này cho Chiến lược kinh doanh cửa hàng tạp hóa Ngay cả những doanh nghiệp nhỏ cũng mang lại nhiều cơ hội phát triển.

Mẹo Bán Hàng 12: CHIẾN LƯỢC BÁN HÀNG NHANH CHÓNG – FLASH SALES

Một trong những thủ thuật bán hàng là chiến lược giảm giá chớp nhoáng. Chiến lược này thường được sử dụng vào cuối năm. Sau đó, những chiến lược giảm giá chớp nhoáng này tạo ra cảm giác cấp bách thậm chí còn hiệu quả hơn.

Để chiến lược này đạt hiệu quả, nhà tiếp thị phải thể hiện thông tin chương trình (thời gian, mặt hàng, v.v.) dưới dạng thông điệp và hình thức. Không chỉ giới hạn về thời gian mà khẩu hiệu, CTA cũng phải được thể hiện rõ ràng qua các bài đăng, banner của doanh nghiệp.

Dưới đây là 12 mẹo kinh doanh giúp tăng doanh số được các đại lý áp dụng hiện nay Nghiên cứu kinh doanh một cách bài bản và mang lại hiệu quả tốt trong việc kinh doanh. Kinh doanh bằng vốn thôi là chưa đủ, bạn phải khéo léo áp dụng các thủ thuật để việc kinh doanh có lãi hơn.

Cakhia TV gợi ý cho bạn: Khóa học “30 cách tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng ngay lập tức

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Nhãn:
Việc kinh doanhCảm ơn bạn đã đọc bài viết 12 mẹo kinh doanh giúp tăng doanh số 5-10 lần . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Năng suất là gì? Cách giúp tăng năng suất làm việc hiệu quả

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy