Kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa cho người mới bắt đầu

Kinh doanh ẩm thực là một trong những mô hình kinh doanh phổ biến được nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, để có thể duy trì và phát triển cửa hàng là điều không hề dễ dàng và chắc chắn rằng bạn sẽ gặp một số khó khăn trong công việc kinh doanh. Hãy tham khảo chiến lược kinh doanh thực phẩm dưới đây để có thể đạt được thành công.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

Chiến lược kinh doanh cửa hàng tạp hóa bao gồm 5 bước cơ bản sau:

1. Nghiên cứu thị trường và nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Làm thế nào để kinh doanh cửa hàng tạp hóa hiệu quả hay tiếp thị bất kỳ mặt hàng nào khác, việc đầu tiên người kinh doanh nên làm là khảo sát thị trường để xác định khách hàng mục tiêu. Đối với việc kinh doanh thực phẩm, bạn nên quan sát thị trường tại khu vực định mở cửa hàng với các tiêu chí như thu nhập, sở thích, nhu cầu sử dụng… để lên kế hoạch nhập hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến đối thủ kinh doanh của mình, để tìm cách thu hút khách hàng và đưa ra hướng kinh doanh phù hợp nhất. Thực phẩm là lĩnh vực kinh doanh có đối tượng khá nổi tiếng nên việc tìm kiếm khách hàng mục tiêu không quá khó khăn đối với người kinh doanh.

studio-kinh-doanh-khai-do-doi-dau-dau-cho-dau-dau-1

Phải nghiên cứu thị trường và tìm khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch nhập hàng

2. Lựa chọn địa điểm

Một trong những việc phải làm để kinh doanh tạp hóa hiệu quả đó là lựa chọn địa điểm mua sắm hợp lý, thuận tiện cho khách hàng. Một số kinh nghiệm chọn địa điểm mở cửa hàng tạp hóa đông khách và thu được nhiều lợi nhuận như:

– Nên chọn những địa điểm như khu dân cư đông đúc, gần chung cư, trường học, cao ốc văn phòng, trục đường chính, khu vui chơi… nơi có nhiều phương tiện qua lại. Nếu bạn muốn mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ tại nhà thì cũng nên tìm hiểu về mật độ dân cư sinh sống tại khu vực đó.

Tham Khảo Thêm:  Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks chỉ với 5s quảng cáo

– Với mặt bằng cửa hàng nên chọn gửi xe phía ngoài. Với mặt bằng đẹp, giá thuê cửa hàng một tháng dao động từ 10-20 triệu mỗi tháng cho diện tích 50 m2. Mặt bằng càng đẹp, càng gần khu trung tâm thì giá thuê càng cao.

– Bạn nên lợi nếu sở hữu nhà mặt phố, nhà trong các ngõ, hẻm lớn để kinh doanh cửa hàng tạp hóa, nó giúp bạn tiết kiệm phần lớn chi phí so với đi thuê.

– Ngoài ra, bạn cũng nên phân tích đối thủ cạnh tranh như phân tích tình hình kinh doanh hiện tại của các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini… quanh khu vực bạn đang sinh sống hoặc có ý định thuê mở cửa hàng.

hoc-kinh-doanh-khach-toi-xây

Kinh doanh đa dạng sản phẩm mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn

3. Xác định vốn đầu tư của cửa hàng

Chi phí mở cửa hàng như: thuê mặt bằng, nhập hàng, chi phí lắp đặt sửa chữa (kệ, bàn..) thuê nhân viên, phần mềm thanh toán, máy in hóa đơn… Tùy vào quy mô khu vực kinh doanh mà chi phí cũng như vốn đầu tư cũng khác nhau.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa thành công thì tổng chi phí của một cửa hàng nhỏ sẽ gồm các mặt hàng như đồ khô, bánh xèo, đồ uống, mỹ phẩm, đồ ăn nhanh… chi phí khoảng 50 – 100 triệu, còn đối với cửa hàng quy mô lớn , số tiền sẽ lớn hơn từ 200 đến vài tỷ đồng do lượng hàng lớn, đầu tư máy móc..

4. Tìm kiếm nguồn hàng

Đối với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tìm nguồn hàng tạp hóa, bạn có thể nhập hàng qua môi giới, siêu thị… điều này giúp bạn có thể nhập hầu hết hàng hóa từ một cấp nhà cung cấp mà không cần đi nhiều nước. Khi bạn nhập hàng về các siêu thị lớn, nhân viên marketing của công ty sẽ tự động liên hệ và đặt vấn đề về nguồn hàng trực tiếp cho bạn. Nếu nhập hàng trực tiếp từ đây, bạn sẽ được nhiều ưu đãi và hoa hồng từ nhà cung cấp khi trưng bày sản phẩm của họ ở vị trí đẹp trong cửa hàng.

tư vấn kinh doanh Cửa hàng tạp hóa nhỏ là khi bạn không muốn lấy khuyến mãi mà nhập hàng nhiều, đừng quá tin tưởng vào nhân viên tiếp thị. Có trường hợp muốn đẩy hàng tồn, hàng kém chất lượng, có người giả danh nhân viên marketing của công ty để mời bạn nhập hàng. Tốt nhất, hãy yêu cầu họ để lại mẫu để so sánh trước khi bạn nhập chúng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Momo

studio-kinh-doanh-khai-do-cho-dau-cho-dau-3

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa là tìm nơi đông dân cư

Đặc biệt, bạn nên chú ý lựa chọn nguồn hàng không chỉ có giá tốt nhất mà còn phải đảm bảo chất lượng, mang lại uy tín và hiệu quả kinh doanh.

5. Lên kế hoạch marketing cho cửa hàng

Vì nó chỉ cung cấp cho một số lượng nhỏ khách hàng khu vực hoặc khách truy cập nên nó không phù hợp để áp dụng các chương trình quảng cáo và tiếp thị cấp cao. Vì vậy bạn có thể áp dụng những cách marketing thực phẩm sau:

– Tên cửa hàng: Ngắn gọn, dễ nhớ, gây ấn tượng và thu hút khách hàng

– Thiết kế biển hiệu: Bạn có thể đặt một biển quảng cáo/biển quảng cáo nhỏ đặt trước cửa hàng để quảng bá và thu hút khách hàng đến mua sắm tại cửa hàng.

– Dịch vụ cửa hàng: Xây dựng thái độ phục vụ thân thiện, niềm nở để tạo ấn tượng tốt với khách hàng, khiến họ thường xuyên lui tới cửa hàng của bạn.

– Chiến lược marketing: sử dụng khuyến mãi, ưu đãi, nhận quà, giảm giá… Ngoài ra, với cửa hàng tạp hóa tầm trung, bạn có thể tham khảo chương trình khách hàng thân thiết, chương trình khách hàng thân thiết. , dịch vụ giao hàng tận nhà …

6. Những giấy tờ cần thiết khi mở cửa hàng tạp hóa

Đối với cửa hàng tạp hóa nhỏ, để hoạt động kinh doanh thuận lợi thì cần phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể, hộ gia đình với cơ quan doanh nghiệp quận/huyện nơi mở cửa hàng.

Đối với những cơ sở kinh doanh thực phẩm có quy mô lớn, bạn cần xin thêm một số giấy tờ khác như giấy chứng nhận cơ sở kinh doanh đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy,…

Sau khi đăng ký kinh doanh, bạn sẽ phải nộp thuế cho ngân sách nhà nước. 2 loại bạn phải đóng là thuế môn bài khoảng 500.000 – 700.000 VNĐ/năm và thuế kinh doanh khoảng 300.000 – 500.000 VNĐ/tháng.

7. Mua sắm trang thiết bị, dụng cụ cho cửa hàng

doanh-nghiệp-vay-xây-dựng-cho-dân-mãi-bat-dau

Bạn nên có kế hoạch bố trí, sắp xếp không gian shop một cách khoa học, bao gồm hệ thống giá kệ/kệ trưng bày, quầy thanh toán,… thông thường, các kệ sẽ được bố trí bên trong. cửa hàng để khách hàng dễ mua thì quầy thanh toán nên bố trí bên ngoài để thanh toán và theo dõi hình thức bên ngoài cửa hàng dễ dàng.

Tham Khảo Thêm:  Giá trị cốt lõi là gì? Yếu tố lợi ích của giá trị cốt lõi trong doanh nghiệp

Ngoài các loại đồ uống như bia, nước ngọt, sữa chua, bạn nên trang bị tủ mát, tủ mát..

8. Cách sắp xếp trình bày hàng hóa

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa sẽ cung cấp các sản phẩm đa dạng về chủng loại nhưng không gian cửa hàng lại hạn chế. Vì vậy, bạn cần sắp xếp chúng sao cho gọn gàng, ngăn nắp và thuận tiện cho việc mua hàng của khách hàng. Một số nguyên tắc bố trí, sắp xếp cabin

– Các sản phẩm như đồ ăn nhanh như nước ngọt, đồ ăn vặt nên để ngoài cửa để khách hàng dễ lấy và thanh toán.

– Tách biệt các quầy hàng như thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh… những sản phẩm thiết yếu, bán chạy nhất nên đặt ngang tầm mắt để khách hàng dễ quan sát và lựa chọn. Những sản phẩm chiếm diện tích lớn như dầu ăn, bột giặt, nước rửa chén nên được bày ở phía dưới cùng của kệ.

– Tại mỗi quầy phải treo biển tên ghi giá sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến hạn sử dụng của các sản phẩm mà mình đăng bán.

9. Thuê nhân viên

Đối với cửa hàng tạp hóa gia đình quy mô nhỏ, bạn có thể tự mình quản lý và sắp xếp, bán hàng, thanh toán cho khách… nhưng trong trường hợp cần thuê nhân viên, bạn cần đảm bảo kiểm soát tốt thu chi, số lượng hàng hóa trong cửa hàng. .. để tránh bị nhân viên lợi dụng lấy tiền, hàng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống camera hoặc phần mềm quản lý để dễ dàng theo dõi hơn.

Trên đây là chiến lược kinh doanh thực phẩm thành công cho người mới bắt đầu Nghiên cứu kinh doanh mà UNICA gửi tới bạn đọc. Chúng tôi mong rằng với những kiến ​​thức bổ ích này bạn sẽ luôn thành công trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

Nhãn:
Việc kinh doanhCảm ơn bạn đã đọc bài viết Kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa cho người mới bắt đầu . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy