Kỹ năng đàm phán “chuẩn” trong lĩnh vực bất động sản

Nếu bạn là một chuyên viên tư vấn bất động sản, thì bạn nghĩ mình cần có 5 kỹ năng để thuyết phục và chốt giao dịch thành công: giao tiếp, làm việc độc lập, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và bất khả thi. Kỹ năng đàm phán bất động sản. Đàm phán là bước “chốt” để hoàn thành một dự án môi giới thành công. Vậy bạn làm gì để đàm phán thành công, hãy cùng làm Cakhia TV Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>>> Có thể bạn quan tâm: 10 Tư Duy Thành Công Trong Nghề Môi Giới Bất Động Sản

this-nang-dam-phan-trong-ling-vuc-bat-dong-san-1

Kỹ năng đàm phán bất động sản (Hình minh họa 1)

1. Tầm quan trọng của đàm phán

Là một đại lý bất động sản, bạn được đào tạo bài bản và được công nhận và hành nghề luật, bạn tìm hiểu bất động sản Đầy đủ kiến ​​thức bất động sản được học cả kỹ năng giao tiếp và đàm phán. Bạn có hiểu tầm quan trọng của đàm phán?

Sự chuyên nghiệp của bạn không chỉ thể hiện ở việc bạn có kiến ​​thức pháp luật, hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực bất động sản mà bạn quản lý mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách đàm phán chốt đơn, chốt giao dịch bằng việc bắt người mua và người bán ký kết hợp đồng .

2. Kỹ năng đàm phán trong lĩnh vực bất động sản

2.1. Tài liệu cho một cuộc đàm phán

Trong một cuộc đàm phán, bạn không thể không cần những thông tin quan trọng về bất động sản.

– Giá bán, đối với người mua, họ quan tâm nhất đến 2 vấn đề là BĐS có phù hợp với mình không và giá cả. Vì vậy, khi ngồi xuống đàm phán giữa hai bên, thông tin đầu tiên là về giá bán.

Tham Khảo Thêm:  Năng suất là gì? Cách giúp tăng năng suất làm việc hiệu quả

– Người mua sẽ được quan tâm cả tài sản đi kèm, khi họ mua bất động sản đó thì sẽ được hưởng các tài sản đi kèm.

– Các đại lý bất động sản cũng chuẩn bị các vấn đề pháp lý liên quan đến thuế chuyển nhượng, bao gồm thông tin về lịch trình thanh toán.

– Cuối cùng là thủ tục bàn giao nhà và các tài sản gắn liền.

this-nang-dam-phan-trong-ling-vuc-bat-dong-san-2

Kỹ năng đàm phán bất động sản (Hình minh họa 2)

2.2. Hiểu rõ vấn đề đối tượng cần thuyết phục

Mua nhà, đất không đơn giản như mua một chiếc áo, ở đây nó là tài sản có giá trị lớn nên người mua sẽ không dễ trả giá. Vấn đề này không chỉ với khách hàng mà còn với cách bạn đàm phán, nếu bạn nói rõ ràng và khiến cả hai bên đều thấy hợp lý và rõ ràng thì bạn sẽ thành công, nhưng ngược lại nếu cả hai bên đều không nhìn ra được. nó không đi đâu cả.

– Là một nhà môi giới bạn phải hiểu rõ trách nhiệm và sứ mệnh của mình, bạn là người tạo niềm tin cho khách hàng, củng cố sự yên tâm của khách hàng để họ quyết định mua và trả một số tiền nhất định. quyết định đúng. Làm hài lòng người mua ngay từ lần nói chuyện đầu tiên về dự án này.

– Tìm hiểu tâm lý của người bán và người mua: trọng tâm trong vấn đề này là giá cả, tất nhiên người mua luôn có tâm lý rằng căn nhà này là thật với mức giá này, họ có bỏ ra hay không thì việc làm này có hợp lý hay đắt đỏ. . số tiền nhiều nhưng người bán họ cho rằng đây là vật rất quý đối với họ nên sẽ ra giá cao, ai cũng muốn có lợi cho mình nên gây ra tranh chấp.đồng. Vì vậy, hiểu được tâm lý của khách hàng, bạn cần tìm ra giải pháp êm đẹp cho việc này.

– Lựa chọn những điểm khác biệt giữa hai bên trong giao dịch, đây là lúc bạn thể hiện sự chuyên nghiệp, sử dụng kỹ năng đàm phán thuyết phục của mình một cách hợp lý để đạt được thỏa thuận và chốt giao dịch thành công.

Tham Khảo Thêm:  Top 8 mô hình kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay

2.3. Đàm phán để đạt được sự đồng thuận

Mục tiêu chính của môi giới bất động sản là điều bạn nắm rất rõ, vậy bạn có kế hoạch gì để đạt được sự đồng thuận cho cả hai bên?

Hãy xem xét lại vấn đề, mức giá như vậy có hợp lý với các yếu tố thị trường, vị trí, tài sản kèm theo và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người mua hay không? Người bán có thể cần bạn đàm phán lại và thuyết phục họ rằng các yếu tố trên với mức giá như vậy là quá cao và nên điều chỉnh lại, như vậy người mua sẽ hoàn toàn không thấy bất hợp lý và điều chỉnh.

2.4. Đừng tin vào “Máu lửa”

Thông thường, trong bất kỳ cuộc đàm phán nào, phía bên kia thường nói: “Có người chào bán nhiều hơn bạn đang chào bán” hoặc “Chúng tôi có nhiều dự án bất động sản đẹp tương tự nhưng rẻ hơn của bạn”. Tuy nhiên, thông tin do bên kia cung cấp có thể đúng hoặc không đúng, nhưng bạn không nên ngay lập tức đi đến những tuyên bố này. Bởi nếu điều này là đúng, thì không có lý do gì để bên kia muốn lãng phí thời gian đàm phán với bạn, mà thay vào đó hãy đàm phán với những đối tác khác có lợi hơn.

2.5. Chấp nhận một đề nghị ngay lập tức là ngu ngốc

Trong quá trình đàm phán, kiên nhẫn và quan sát đối phương là điều cần thiết. Hãy nhớ rằng, bên kia muốn cảm thấy hài lòng sau khi cuộc đàm phán kết thúc. Nếu nó đạt được quá dễ dàng, họ sẽ nghi ngờ rằng họ có thể bị bỏ lại trên bàn đàm phán.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ năng đàm phán mua bán nhà đất, hiểu bí quyết kinh doanh bất động sản và hiểu vấn đề đàm phán là cực kỳ quan trọng, nhưng chưa đủ để thuyết phục các bên ký kết.

3. Những điều không nên làm để đàm phán thành công

Dù trong lĩnh vực bất động sản hay bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khác cũng cần đến đàm phán, để cuộc đàm phán diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Tham Khảo Thêm:  TOP 2 KHÓA HỌC BÁN HÀNG SHOPEE GIÚP BẠN KINH DOANH HIỆU QUẢ

– Đừng để đối thủ nhìn thấy điểm yếu của bạn. Vì đây là những yếu tố khiến bạn luôn thất bại trong các cuộc đàm phán.

– Không tin vào những đòn “tung hỏa mù” của đối phương trong đàm phán. Bằng chứng là trong bất kỳ cuộc đàm phán nào, phía bên kia sẽ nói với bạn rằng nếu bạn không đáp ứng được những yêu cầu mà họ đưa ra, họ sẵn sàng tham gia đàm phán với bên khác. Trong trường hợp này, bạn nên bình tĩnh và không tin vào những lời nói kiểu này.

– Hãy kiên nhẫn trong quá trình đàm phán, đừng để đối phương đạt được điều mình muốn một cách dễ dàng, vì như vậy họ sẽ nghi ngờ rằng có thể mình đã bị lừa trên bàn đàm phán.

– Đừng thể hiện tất cả những lợi thế bạn có, hãy khiêm tốn và cố gắng mở rộng giao dịch của bạn trong tương lai. Vì việc tạo mối quan hệ lâu dài với đối tác, khách hàng là vô cùng quan trọng.

Như vậy, qua bài viết trên Cakhia TV đã cùng bạn tìm hiểu kỹ năng đàm phán bất động sản. Chúng tôi hy vọng đây là thông tin hữu ích để bạn thực hiện các giao dịch bất động sản thành công trong tương lai.

Tìm hiểu thêm khóa học môi giới bất động sản trực tuyến Tại Cakhia TV, các chuyên gia sẽ bật mí cho bạn những kiến ​​thức hay, những lời khuyên, kinh nghiệm trên con đường trở thành một nhà môi giới bất động sản thành công, mời các bạn theo dõi.

Xin cảm ơn quý độc giả đã quan tâm theo dõi.

Nhãn:
Địa ốcCảm ơn bạn đã đọc bài viết Kỹ năng đàm phán “chuẩn” trong lĩnh vực bất động sản . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy