Làm sao bán hàng trên YouTube đạt trăm triệu mỗi tháng?

Như chúng ta đã biết, YouTube là một nền tảng khổng lồ được phát triển bởi Google. YouTube cho phép bạn chia sẻ, trình chiếu video hoặc nếu dựa vào nền tảng này, bạn có thể “hái vàng, hái ra tiền” từ việc bán hàng. Trong bài báo này, UNICA Tôi sẽ chia sẻ với bạn một số “thủ thuật”. Làm thế nào để bán hàng trên YouTube hiệu quả?, kiếm 100 triệu mỗi tháng từ chốt đơn hàng. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Tại sao bán hàng trên YouTube lại thu hút nhiều người đến vậy?

– Đầu tiên, với sự phát triển của công nghệ, thu nhập bình quân đầu người hàng tháng cũng được cải thiện, việc sử dụng Internet của người Việt Nam cũng tăng lên, lượng người truy cập Youtube ngày càng nhiều. Theo thói quen sử dụng và hành vi của người dùng YouTube, họ sẽ xem nhiều hơn một clip, vì vậy nếu biết cách khai thác việc kinh doanh từ nền tảng này, bạn sẽ “hốt” rất nhiều vàng.

cach-sao-de-ban-hang-tua-youtube

Các yếu tố chính để tạo nên một kênh youtube thành công

Thứ hai, Việt Nam là quốc gia có lượng người dùng và truy cập YouTube rất lớn. Đây cũng là lợi thế để các doanh nghiệp, cá nhân kiếm tiền online nhanh chóng và hiệu quả.

Thứ ba, YouTube còn là phương tiện cập nhật nội dung của nhiều cơ quan truyền thông, đài truyền hình, các chương trình truyền hình, game show. Ngoài ra, công nghệ số thông minh, tivi đều được kết nối Internet, thu hút một lượng lớn truy cập vào YouTube để xem nội dung.

– Thứ tư, YouTube ngày càng có nhiều cải tiến và chức năng cập nhật tối ưu giúp giữ chân người dùng lâu hơn.

– Thứ năm, có rất nhiều vlogger, streamer, doanh nghiệp thu lợi lớn từ việc sử dụng hình thức kinh doanh trực tuyến của “mỏ vàng” trên nền tảng YouTube.

Trên đây là những yếu tố chính cách tạo kênh youtube bán hàng thành công, nếu kênh youtube của bạn đáp ứng được những yếu tố trên thì khả năng phát triển và lợi nhuận rất cao.

Các loại hình bán hàng trên Youtube

Các loại quảng cáo Youtube Hiện được rất nhiều người sử dụng:

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Hình thức này có nghĩa là bạn nhập một liên kết bên dưới dẫn đến trang chính của trang web của nhà cung cấp để bán sản phẩm. Hình thức này thường được áp dụng dưới dạng Video Review sản phẩm, trải nghiệm, dịch vụ mới.

Thông qua giao dịch, chủ kênh sẽ nhận được tiền hoa hồng hoặc tiền sản phẩm từ người bán. Ở Việt Nam có rất nhiều kênh Youtube đang kiếm tiền dưới hình thức Affiliate, ví dụ như: Vinh tuyên bố, Tân 1 Củ…

Tham Khảo Thêm:  5 Khó khăn của nghề môi giới bất động sản bạn nên biết

tien-thi-lien-ket-tren-youtube

Tiếp thị liên kết trên Youtube

Bán sản phẩm của bạn

Khi kênh YouTube của bạn có một lượng người xem nhất định, bạn có thể sử dụng nó để phục vụ cho việc bán hàng trực tuyến của mình. Minh chứng rõ nhất cho việc bán hàng thành công trên YouTube chính là kênh “Hoa Ban Food”, đây là kênh chuyên khám phá những nét đẹp văn hóa, ẩm thực đặc sắc của vùng Tây Bắc.

ban-hang-train-youtube-2

Kênh Ẩm Thực Hoa Ban

Kiếm tiền từ Google Adsense

Với hình thức này, bạn có thể kết hợp với đối tác của Chương trình đối tác YouTube để đặt quảng cáo chèn vào các video trên kênh của mình. Số tiền bạn nhận được sẽ được tính dựa trên số lượt xem mà bạn click vào quảng cáo đó.

Nếu để ý kỹ, khi xem Video, bạn sẽ thấy có một Banner quảng cáo được chèn ở cuối Video đó. Với mỗi lần nhấp vào Banner này, chủ sở hữu kênh YouTube sẽ nhận được một khoản tiền. Nếu Video càng có nhiều lượt xem và nhiều tương tác thì bạn càng kiếm được nhiều tiền từ Youtube.

Để kiếm tiền từ Google Adsense, kênh của bạn phải có hơn 1000 người đăng ký và ít nhất 4000 giờ xem trong 12 tháng qua.

ban-hang-train-youtube-3

Kiếm tiền với quảng cáo Google Adsense

Cách Bán Hàng Trên Youtube Hiệu Quả

1. Hiểu luật chơi YouTube

YouTube đang thắt chặt chính sách và nâng cao yêu cầu đối với các kênh, giống như những người tạo nội dung nội dung youtube buộc họ phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định nếu họ muốn kiếm tiền từ nền tảng này. Để bật kiếm tiền, bán hàng, v.v., kênh của bạn phải có ít nhất 4.000 giờ xem video và 1.000 người theo dõi trong 12 tháng qua.

lam-sao-de-ban-hang-tren-youtube-hieu-qua

Bạn cần nắm rõ luật khi sử dụng nền tảng bán hàng YouTube

Ngoài ra, khi bán hàng trên YouTube, bạn phải nghiêm cấm bán hàng giả, hàng cấm, hàng lậu. Vì một khi YouTube nhận được khiếu nại của khách hàng về việc vi phạm chính sách sử dụng tài khoản YouTube, kênh bán hàng của bạn sẽ bị xóa ngay lập tức. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể tiếp tục tham gia cộng đồng MMO kiếm tiền.

Bạn cần tạo kênh Youtube tối ưu SEO để bán hàng hiệu quả như sau:

2. Tạo liên kết điều hướng

Để kênh của bạn thu hút được nhiều người dùng hơn, bạn cần thiết lập điều hướng kênh. Đây là một tính năng quan trọng bởi khi bạn vào một kênh YouTube, mặc định sẽ phát 1 video và bên dưới là danh sách phát liên quan đến video đó. Đồng thời sẽ có mục “Đăng ký kênh” giúp bạn tăng đăng ký kênh nhanh chóng.

3. Tối ưu tên kênh

Đặt tên cho kênh YouTube là một trong những yếu tố quan trọng nhất để phát triển kênh. Để đặt tên kênh tối ưu, bạn nên đặt tên kênh ngắn gọn, súc tích, tên kênh nên chứa từ khóa liên quan đến chủ đề của kênh hoặc liên quan đến sản phẩm, thương hiệu của bạn. Quan trọng nhất là bạn nên tránh trùng tên kênh vì như vậy sẽ gây rắc rối cho bạn cũng như uy tín kênh hay nghiêm trọng hơn là vấn đề thương hiệu của bạn sau này.

Tham Khảo Thêm:  Brand Identity là gì? Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì

lam-sao-de-ban-hang-tua-youtube-111

Tối ưu hóa kênh YouTube của bạn để giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn

4. Làm sạch giao diện của kênh YouTube

Thử nghĩ xem, nếu bố cục kênh không rõ ràng, làm sao bạn có thể bán hàng trên YouTube hiệu quả? Và bên cạnh đó, khi bạn chiếu video sẽ khiến người xem cảm thấy rất khó chịu và không hiểu được các video trên kênh.

Để thực hiện việc này, bạn cần bật điều hướng kênh bằng cách đi tới “Kênh của tôi -> Nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt” -> Điều hướng đến “Tùy chỉnh bố cục kênh” -> Bật -> Lưu.

5. Cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa, mô tả cho kênh YouTube

– Giống như Facebook, Youtube cũng nên có giao diện hấp dẫn, thu hút người xem để tạo điểm nhấn và thương hiệu cho kênh.

– Ngoài ra, bạn nên thêm mô tả kênh giới thiệu để tối ưu kênh YouTube vì qua đây người dùng sẽ hiểu kênh của bạn bán sản phẩm gì, về chủ đề gì. Ngoài ra, khi bạn thêm mô tả kênh, bạn đã gián tiếp giúp YouTube thu thập dữ liệu để cải thiện quy trình bán hàng.

– Bán hàng qua video Youtube giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí về mặt bằng, thuê kho nhưng khó tạo được niềm tin vì bán hàng online, khách hàng không được trực tiếp xem sản phẩm.

– Vì vậy, nếu bán hàng trên YouTube hiệu quả, bạn nên sử dụng hình ảnh sản phẩm trực tiếp để tạo độ chân thật và chính xác nhất, giúp khách hàng khỏi lo ảnh online, ảnh photoshop. Đây là cách tạo kênh youtube hiệu quả.

cap-nhat-anh-dai-dien-mo-ta-cho-kenh-youtube

Cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa, mô tả cho kênh YouTube

6. Video có nội dung hấp dẫn

Nội dung video là một công cụ bán hàng cực kỳ hiệu quả trên YouTube. Một video chất lượng sẽ có thể xếp hạng cao gấp 50 lần so với các văn bản truyền thống. Bạn có thể tạo nội dung video xoay quanh nội dung có thương hiệu, video hướng dẫn, video đánh giá sản phẩm, vlog, phát trực tiếp.

Trong đó, phát trực tiếp được xem là hình thức bán hàng rất phổ biến hiện nay. Với ưu điểm giúp người bán cá nhân tham gia tích cực, tiết kiệm chi phí, tăng tương tác và đặc biệt là bán hàng trực tiếp trên video phát trực tiếp.

Hay nội dung video review cũng thu hút rất nhiều lượt tương tác của khách hàng. Điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn khẳng định được giá trị trên thị trường cạnh tranh. Nội dung review giới thiệu sản phẩm, sản phẩm đặc sắc góp phần tạo niềm tin cho người xem và tăng doanh số bán hàng.

7. Quảng cáo video để tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Tương tự như chạy quảng cáo trên Facebook, việc tạo quảng cáo cho video Youtube giúp bạn tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Có nhiều hình thức hiển thị quảng cáo video trên YouTube, chẳng hạn như

lam-sao-de-ban-hang-tua-youtube-111.jpg

Cách bán hàng trên YouTube hiệu quả nếu không chạy quảng cáo

– Quảng cáo YouTube Mast Head: Đây là hình thức quảng cáo video trên YouTube dưới dạng banner, clip trên giao diện laptop, điện thoại. Đặc biệt, không giới hạn thông điệp quảng cáo.

Tham Khảo Thêm:  CFD là gì? Những thông tin cần biết về thị trường CFD

– Quảng cáo video thực sự: Quảng cáo dưới dạng quảng cáo clip đơn phát trước nhiều người cần xem ở dạng có thể bỏ qua và không thể bỏ qua.

– YouTube Promoted Video Ads: Đây là hình thức cho phép quảng cáo video xuất hiện bên cạnh video liên quan mà người dùng đang xem. Ưu điểm của hình thức này là giúp bạn lọc đối tượng một cách tự động.

8. Sử dụng các công cụ sáng tạo của YouTube

Trong quá trình xây dựng kênh YouTube thu hút nhiều người đăng ký để bán hàng hiệu quả, bạn có thể kết hợp các công cụ sau:

– Sử dụng nó phần mềm SEO miễn phí kiểm tra các từ khóa như: Keywordtool, Keyword Planner.

– Tạo ảnh thu nhỏ bằng phần mềm Canva hoặc Photoshop.

– Quay video bằng phần mềm Camtasia.

– Tạo và chỉnh sửa video bằng phần mềm Adobe Premiere.

băng hình

Sử dụng các công cụ tạo Youtube

Ứng dụng chỉnh sửa video hữu ích

phần mềm camtasia

Camtasia là một phần mềm chỉnh sửa video tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để cắt video, thêm âm thanh và các hiệu ứng hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm này để kiếm tiền trên Youtube bằng cách quay lại màn hình hướng dẫn khách hàng sử dụng hoặc thực hiện các thao tác khác nhau trên phần mềm.

camtasia-studio-phan-mem-chinh-sua-video

phần mềm camtasia

phần mềm máy xay sinh tố

Blender là một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay. Ưu điểm tuyệt vời của phần mềm này là ngoài khả năng tạo Video 3D ngắn, Blender còn có khả năng tạo và chỉnh sửa hoạt hình 3D cực kỳ chuyên nghiệp.

Blender hoạt động theo giấy phép GPL, đây là giấy phép nguồn mở và miễn phí. Blender có thể hỗ trợ Kết xuất thời gian thực, Hệ thống chất lỏng và khả năng UV nhanh với bộ UV Magic. Ngoài ra, công cụ này còn có trình chỉnh sửa video và các công cụ hậu kỳ, cũng hoạt động trơn tru với âm thanh.

quạt-mem-máy xay sinh tố

phần mềm máy xay sinh tố

Phần mềm Proshow Producer

Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng tạo các video dạng chuyển Slide, chuyển ảnh trên Youtube. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghép nhiều hình ảnh sản phẩm vào cùng một Video, sau đó thêm âm thanh để video trở nên độc đáo và sáng tạo hơn.

kết cục

Làm thế nào để bán hàng trên YouTube hiệu quả? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người kiếm tiền online đang tìm kiếm câu trả lời. Thông qua bài viết này, UNICA Tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy câu trả lời của bạn. Ngoài ra các bạn có thể trang bị thêm kiến ​​thức về phím học marketing online và học cách youtube để giúp bản thân nâng cao kỹ năng và áp dụng các chiến thuật hiệu quả nhất.

Chúc may mắn!

Cakhia TV gợi ý cho bạn: Khóa học “Bán hàng từ YouTube với phí 0 đồng”

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Nhãn:
Kiếm tiền trên YoutubeCảm ơn bạn đã đọc bài viết Làm sao bán hàng trên YouTube đạt trăm triệu mỗi tháng? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy