Nguyên tắc đầu tư chứng khoán theo warren buffett

Để thành công trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, ngoài việc trau dồi những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết, điều quan trọng là phải nắm được những nguyên tắc cơ bản trong đầu tư. Và trong đó, một nhà đầu tư – tỷ phú thành công nhất trong lĩnh vực này chính là Warren Buffett. Bạn đã biết nguyên tắc Đầu tư chứng khoán theo Warren Buffett Chưa? Cùng nhau Cakhia TV Hãy theo dõi bài viết này!

Tóm tắt về Warren Buffett

tong-quan-ve-warren-buffett

Tóm tắt về Warren Buffett

Warren Buffett tên đầy đủ là Warren Edward Buffett (sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930) là một tỷ phú, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Mỹ. Ông là chủ tịch và cổ đông lớn nhất của Berkshire Hathaway – một công ty cổ phần đa quốc gia có trụ sở tại Omaha. Và đứng đầu trong số những người giàu nhất thế giới. Được coi là nhà đầu tư thành công nhất của thế kỷ 20, ông cũng là nhà từ thiện vĩ đại nhất trong thời đại của mình, đã cam kết quyên góp phần lớn tài sản của mình cho sự nghiệp xã hội.

Ông luôn được coi là một hình mẫu trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, được nhiều đồng nghiệp và thế giới kính trọng vì tính tiết kiệm cá nhân và tuân thủ các nguyên tắc đạo đức khi điều hành doanh nghiệp thành công.

Năm 2011, Warren Buffett được Tổng thống Barack Obama trao tặng Huân chương Tự do Tổng thống.

Là một nhà đầu tư tài năng, tất cả mọi người trong thế giới đầu tư đều biết tên ông và ngưỡng mộ tuyệt đối. Đồng thời với số tài sản lớn như vậy, có thể thấy các quyết định đầu tư của Warren Buffett là rất chính xác. Vậy cụ thể cách đầu tư cổ phiếu theo Warren Buffett như thế nào để đạt được hiệu quả, mời bạn tìm hiểu thêm!

Hai nguyên tắc vàng của Warren Buffett

– Quy tắc số 1 là không bao giờ để mất tiền

– Quy tắc số 2 là không bao giờ quên quy tắc số 1

Tham Khảo Thêm:  3P là gì? Lợi ích của hình thức trả lương 3P

Đây có vẻ là lời khuyên tốt để bắt đầu, nhưng nó có vẻ không chính xác lắm. Trên thực tế, Warren Buffett đã có nhiều khoản đầu tư thua lỗ trong suốt sự nghiệp của mình. Nhưng câu nói của ông cũng hàm ý rằng khi đã quyết định đầu tư, điều quan trọng là nhiệm vụ bảo toàn vốn phải được đặt lên hàng đầu.

Nguyên tắc đầu tư chứng khoán theo Warren Buffett

nguyen-tac-dau-tu-tướng-cống-theo-warren-buffett

Nguyên tắc đầu tư chứng khoán theo Warren Buffett

Có một điều là đầu tư không phải là một con đường dễ dàng, vì vậy nếu không có kiến ​​thức, sự hiểu biết và kỹ năng, bạn sẽ không thành công. Vì vậy, những nguyên tắc đầu tư này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đầu tư.

Tiền đầu tư dài hạn

Theo Warren Buffett, khi bạn đầu tư, bạn không mua cổ phiếu, mà mua quyền sở hữu công ty và bạn sẽ được hưởng những gì công ty đó mang lại trong tương lai. Nếu chọn đúng công ty làm ăn tốt, lợi nhuận cao, bạn sẽ sở hữu những “máy in tiền” với số tiền ngày càng lớn. Để có được những điều trên, điều đầu tiên và quan trọng nhất là nguồn tiền đầu tư phải là nguồn tiền dài hạn.

Có rất ít nhà đầu tư ban đầu tính chuyện đầu tư “dài hạn”, nhưng khi thấy giá cổ phiếu tăng hơn giá mua vào, họ đã bán ra để kiếm lời và bị cuốn vào các chiến lược đầu tư mang tính ngắn hạn.

Hiểu rõ hoạt động kinh doanh cốt lõi

Warren Buffett chỉ đầu tư vào những công ty hoạt động trong những ngành mà ông hiểu rất rõ. Là bạn thân của Bill Gates nhưng ông không đầu tư vào Microsoft vì không hiểu về ngành công nghệ thông tin.

Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư vào công ty, bạn nên kiểm tra kiến ​​thức và hiểu biết của mình về ngành nghề kinh doanh, diễn biến ngành và rủi ro của công ty, cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của các công ty này.

Biết rõ về công ty

Một điều nữa là ông Warren chỉ đầu tư vào những công ty mà ông đã hiểu rất rõ. Và thường chọn những công ty có hệ thống điều hành đơn giản và dễ hiểu. Warren Buffett đặc biệt quan tâm đến năng lực và đạo đức của ban giám đốc và các nhà quản lý của công ty.

Là nhà đầu tư giá trị, chúng ta cần học cách anh ấy làm điều đó. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu mọi thứ về công ty: về hoạt động, quản lý, tình hình kinh doanh và định hướng phát triển của công ty mà chúng ta sẽ đầu tư.

Tham Khảo Thêm:  12 Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nghiên cứu báo cáo tài chính

Warren Buffett từng nói: “Để trở thành một nhà đầu tư thành công, chúng ta phải đọc hàng trăm báo cáo thường niên của công ty”. Đây chính là điểm tạo nên sự khác biệt lớn giữa anh và những nhà đầu tư khác. Ông đặc biệt quan tâm đến:

– Tốc độ tăng trưởng trong quá khứ và hiện tại. Đây là cơ sở để dự đoán sự phát triển trong tương lai của công ty

– Tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư. Ông đặc biệt quan tâm đến chỉ số này và ông chỉ đầu tư vào những công ty có thể tạo ra lợi nhuận cao trên vốn đầu tư.

– Tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu và lợi nhuận/nợ. Nếu thu nhập thấp hơn kỳ vọng, liệu công ty có thể trả nợ khi đến hạn không?

– Ngoài ra, ông rất quan tâm đến tái đầu tư. Theo ông, nếu công ty hoạt động hiệu quả và đạt tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu cao, công ty nên giữ lại lợi nhuận để tái đầu tư, thay vì chia cổ tức.

Chọn thời điểm thích hợp để mua

Một khi bạn đã chọn được những cổ phiếu có giá trị tốt, bạn cần chuẩn bị để nhắm mục tiêu đúng thời điểm. Đối với cổ phiếu này bị thị trường định giá thấp, thị giá thấp hơn giá trị nội tại của nó. Warren Buffett sẽ chờ đợi và quyết định mua vào khi thị trường điều chỉnh, hoặc khi thị trường đi xuống, đặc biệt là khi thị trường sợ hãi, khi nỗi sợ hãi sẽ ảnh hưởng đến mọi cổ phiếu.

Điều quan trọng là xác định những cổ phiếu tốt có giá trị thị trường thấp hơn giá trị nội tại của chúng. Bạn phải nhớ rằng có những cổ phiếu tốt nhưng giá không cao, và những cổ phiếu tốt nhưng “chất lượng” tồi thì không phải là đối tượng đầu tư tốt. Chỉ những cổ phiếu tốt, vừa túi tiền mới là đối tượng đầu tư phù hợp theo chiến lược đầu tư giá trị.

Sách về đầu tư của Warren Buffett

Warren Buffett

Sách về đầu tư của Warren Buffett

Những cuốn sách về chuyên gia đầu tư Warren Buffett rất nổi tiếng và là cuốn sách phải đọc đối với nhiều người trong giới đầu tư. Tất cả bí quyết kinh nghiệm và đầu tư được đúc kết giúp bạn kiên định hơn trong các quyết định của mình.

Tham Khảo Thêm:  Top 8 mô hình kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay

Bạn có nên đọc sách đầu tư về Warren Buffett?

Cho dù bạn là nhà đầu tư lâu năm hay mới bắt đầu, bạn nên đọc sách chứng khoán của ông. Ngoài việc có những kiến ​​thức cần thiết, qua đó bạn còn nắm được những nguyên tắc, bí quyết đầu tư thành công và tránh những sai lầm rủi ro không đáng có. Do đó, bạn nên đọc sách chứng khoán của Warren Buffett.

Bộ sưu tập sách hay

Những cuốn sách đầu tư hay nhất mà bạn có thể tham khảo là:

– Định luật Warren Buffett

– Warren Buffett trở nên giàu có

– Warren Buffett – 22 thương vụ đầu tiên và bài học quý giá từ sai lầm

– Warren Buffett đầu tư như một cô gái

– Sách: Warren Buffett Trong Kinh Doanh

Lời khuyên đầu tư của Warren Buffett

Đầu tư giống như một trò chơi may rủi, hôm nay có thể lãi cao, ngày mai có thể rủi ro. Bên cạnh đó, không phải cứ đầu tư là sẽ thành công nên chờ đợi là bài học đầu tư bạn nên biết. Hơn nữa, bạn cần bổ sung kiến ​​thức và kỹ năng đầu tư để thành công hơn. Đặc biệt bạn biết phân tích tình hình xu hướng thị trường, đón đầu cơ hội đầu tư tốt nhất.

Warren Buffett đã tuyên bố rằng không nên tiết kiệm những gì còn lại sau khi bạn đã tiêu hết. Bạn phải tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm. Biết phân bổ hợp lý chi phí, tiêu dùng và tích lũy đầu tư, bắt đầu tiết kiệm trước và trích một phần để đầu tư, phần còn lại để tiêu dùng.

Cuộc họp

Cakhia TV Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu các nguyên tắc Đầu tư chứng khoán theo Warren Buffett Cách hiệu quả nhất. Lưu ý rằng đó đều là kiến ​​thức để bạn tham khảo, nếu bạn biết cách áp dụng vào thực tế sẽ giúp bạn tự tin và quyết đoán hơn trong các quyết định đầu tư sau này. Chúc may mắn!

Nhãn:
Cổ phầnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguyên tắc đầu tư chứng khoán theo warren buffett . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy