Tổng hợp 10 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

Khách hàng luôn là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại của một doanh nghiệp, nhưng nhóm khách hàng mang lại cho doanh nghiệp bạn nguồn lợi nhuận chính lại là những khách hàng tiềm năng, những người quan tâm và có thiện chí. trả rất nhiều tiền để sở hữu doanh nghiệp của bạn. sản phẩm/dịch vụ. Vậy khách hàng tiềm năng là ai? Các cách hiệu quả nhất để tìm dữ liệu chính là gì? Hãy cùng Cakhia TV tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Khách hàng tiềm năng là ai?

tim-kiem-khach-hang-tiem-nang-1

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn

Khách hàng tiềm năng là những người đã có quyền lợi đối với sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang có, nghiên cứu chi tiết, tìm hiểu cụ thể và quan trọng nhất là có khả năng tài chính để chấp nhận sở hữu sản phẩm/dịch vụ đó. Để xác định được khách hàng tiềm năng của mình là ai, thuộc đối tượng mục tiêu nào, bạn sẽ cần biết phân khúc thị trường mà doanh nghiệp hướng đến và “khoanh vùng” để đưa ra những quyết định và chiến lược kinh doanh thành công với chi phí tối ưu nhất.

Khi nào cần tìm khách hàng tiềm năng?

Các doanh nghiệp hầu như luôn có nhu cầu tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình mọi lúc, mọi nơi, về mặt địa lý, deMoGRAPHiCS,… bất cứ khi nào có cơ hội, bạn cần phải biết nắm bắt cơ hội và biến khách hàng thường xuyên thành khách hàng tiềm năng của mình. Mọi tình huống như giao tiếp, gặp gỡ đối tác, gặp gỡ bạn bè,… đều là cơ hội để bạn có được những khách hàng tiềm năng lớn. Cho dù người trực tiếp nói chuyện với chúng ta không phải là “khách hàng tiềm năng” nhưng bất kỳ ai được đối xử quan tâm chân thành và nhiệt tình sẽ luôn có thiện cảm, và có lẽ nhờ sự chân thành của bạn mà người nói chuyện sẽ mang lại cho bạn nhiều hướng đi tuyệt vời. hơn bạn. bao giờ mong đợi.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí những ý tưởng tăng doanh số bán hàng nhanh nhất

Các cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

1. Lên kế hoạch chi tiết để tìm kiếm nhóm khách hàng tiềm năng

tim-kiem-khach-hang-tiem-nang-2

Lên kế hoạch chi tiết để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Để biết cụ thể khách hàng tiềm năng của mình là ai, ít nhất bạn cần nắm rõ phân khúc khách hàng của nhóm đối tượng mà mình hướng đến: độ tuổi, giới tính, học vấn, khu vực địa lý sinh sống, tài chính cá nhân, nghề nghiệp, xu hướng mua sắm…

Tiếp theo, bạn cần quan tâm đến việc khách hàng tìm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn như thế nào, qua kênh quảng cáo nào? Họ quan tâm điều gì ở sản phẩm/dịch vụ của bạn? Họ thực sự cần gì, họ muốn lời khuyên như thế nào… Bạn cần phải thực sự hiểu khách hàng của mình thì mới có thể trả lời được những giả định thực tế này.

2. Hội chợ, triển lãm sản phẩm

Tại các hội chợ, triển lãm giới thiệu sản phẩm, luôn có những người quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đây sẽ là nơi mang đến cho bạn một lượng khách hàng tiềm năng đáng kinh ngạc bởi triển lãm thương mại là nơi trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm/dịch vụ, khách hàng được trực tiếp trải nghiệm dùng thử, tiếp xúc trực tiếp và nhận được những đánh giá, đánh giá khách quan hơn, để khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp thì chất lượng sản phẩm/dịch vụ sẽ tăng và ổn định, uy tín của doanh nghiệp cũng tăng lên rõ rệt và chẳng mấy chốc bạn sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ họ.

3. Nghiên cứu khách hàng của đối thủ

tim-kiem-khach-hang-tiem-nang-3

Nghiên cứu khách hàng của đối thủ

Đối thủ cạnh tranh của bạn vẫn là một “tài liệu tham khảo” rất có giá trị ở một số khía cạnh. Thông qua việc nghiên cứu kỹ đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ hiểu được sản phẩm/dịch vụ của họ có điểm mạnh/yếu gì, họ quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của mình ở đâu hiệu quả nhất và sử dụng kênh truyền thông nào. tốt nhất, trong chiến lược kinh doanh nào họ thành công nhất. , đánh giá của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ đã mua là gì… Nghiên cứu kinh doanh tốt, từ đó định hướng kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

4. Tận dụng các mối quan hệ cá nhân

Các mối quan hệ cá nhân chính là cơ sở để bạn kết nối với những người xung quanh, đơn giản vì mỗi người sẽ có một vòng quan hệ rộng hay nhỏ. Bạn nên tận dụng mối quan hệ cá nhân trong công việc kinh doanh và nghiên cứu của mình vì bạn đã có được sự tin tưởng của họ. Phần tiếp theo sẽ là tận dụng mối quan hệ cá nhân của bạn để mở rộng các mối quan hệ khác để bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình. Những chia sẻ về công việc kinh doanh hiện tại, xung quanh nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới, hay đội ngũ nhân viên bạn đang muốn tuyển dụng,… sẽ được bạn chủ động chia sẻ trong vòng quan hệ của mình, họ sẽ giúp bạn. Bạn mở rộng mối quan hệ của mình.

Tham Khảo Thêm:  Khóa học order taobao nhập hàng trung quốc kinh doanh

Trong trường hợp họ giới thiệu bạn với một khách hàng tiềm năng lớn, bạn hoàn toàn có thể chia cho người đó một khoản hoa hồng nhỏ như một lời cảm ơn.

5. Quảng cáo qua các kênh quảng cáo

tim-kiem-khach-hang-tiem-nang-4

Quảng cáo qua các kênh quảng cáo để tìm kiếm khách hàng tiềm năng chất lượng

Ngày nay hiếm có ai không sử dụng mạng xã hội, theo một cách nào đó họ vẫn có thể tham gia vào các kênh truyền thông xã hội phổ biến hiện nay. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay một chiếc máy tính xách tay, bạn có thể đến những “nơi” mà bạn chưa từng đặt chân đến. Bạn cũng có thể tận dụng triệt để sức mạnh của mạng xã hội để mở rộng phạm vi tiếp cận tới khách hàng tiềm năng. Các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo luôn hỗ trợ hết mình để bạn có một cộng đồng của riêng mình. Ở đó bạn có thể chia sẻ thông tin, chia sẻ kiến ​​thức hữu ích và quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình.

6. Cho khách hàng tiềm năng dùng thử sản phẩm

Tưởng lạ mà quen: Thả con săn sắt – bắt cá rô. Đừng ngại cung cấp nó miễn phí Sản phẩm dùng thử (Lấy mẫu) hãy dùng thử và bảo họ giới thiệu cho bạn bè của họ nếu họ thích. Nếu bạn làm dịch vụ, tư vấn… hãy cung cấp nhiều thông tin hữu ích. Đó có thể là những lá thư đưa ra các mẹo, thủ thuật… thậm chí đôi khi bạn có thể đưa ra lời khuyên miễn phí để giúp khách hàng tiềm năng của mình hoàn thành công việc hoặc dự án của họ.

7. Nghiên cứu và học hỏi từ đối thủ cạnh tranh

Việc nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh là rất quan trọng, để nghiên cứu đối thủ bạn cần phân tích và nhìn nhận các vấn đề như: họ đã sử dụng những phương pháp gì, đã quảng cáo, tiếp thị hay tạo mối liên hệ với khách hàng tiềm năng như thế nào. Từ đó, nhận kết quả và tùy chọn ứng dụng theo những cách phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn. Trong quá trình tiếp thu thông tin phải lựa chọn phương pháp tránh rập khuôn dẫn đến những thất bại không mong muốn.

Tham Khảo Thêm:  7 Yếu tố quan trọng khi tìm hiểu về bất động sản

8. Tìm kiếm khách hàng qua tiếp thị qua điện thoại

Để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình, bạn nên sử dụng phương pháp điện thoại, đặc biệt trong các ngành như bất động sản, bảo hiểm, ngân hàng… Bằng cách này bạn có thể nhanh chóng xác định được khách hàng, hàng hóa tiềm năng. Tuy nhiên, để có được hiệu quả trong việc thu hút khách hàng tiềm năng, bạn cần có một danh sách khách hàng tiềm năng chất lượng.

9. Đăng thông tin của bạn ở bất cứ đâu

tim-kiem-khach-hanh-tiem-nang

Rất nhiều quảng cáo nhỏ sẽ tạo ra nhiều ấn tượng hơn là một quảng cáo lớn. Một biển quảng cáo tấm lớn với thông tin quảng cáo lớn hiệu quả không bằng những thông tin tương tự nhưng được thiết kế nhỏ hơn và tạo được lâu sẽ để lại ấn tượng lâu hơn trong trí nhớ của bất kỳ khách hàng nào.

10. Quảng cáo Google Adwords

Đây là hình thức quảng cáo Google dựa trên từ khóa tìm kiếm của người tiêu dùng. Nhiều doanh nghiệp ngày nay đang sử dụng phương pháp nghiên cứu này rất hiệu quả.

Đối với các đối tượng Quảng cáo trên Google Adwords Tiếp cận được là người dùng có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ, lên Google Search từ khóa liên quan và quảng cáo hiển thị nên data khách hàng rất tốt, tỷ lệ chốt đơn cao.

Như vậy, Cakhia TV đã trình bày đến bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về khách hàng tiềm năng cũng như các cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Khi đã có cho mình những khách hàng tiềm năng lớn, bạn sẽ biết cách lên kế hoạch và chiến lược kinh doanh đúng đắn, hiệu quả nhất và lâu dài.

Cảm ơn và chúc may mắn!

Nhãn:
Việc kinh doanhCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp 10 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy