Ứng dụng của nến heiken ashi trong giao dịch chứng khoán

Đối với nhiều nhà đầu tư lâu năm, việc tìm hiểu thêm về nến heiken ashi là điều cần thiết trong đầu tư chứng khoán. Đây là một mô hình nến Nhật Bản và được sử dụng rộng rãi trong giao dịch tài chính. Vì vậy, cụ thể Nến heiken ashi là gì? và ứng dụng của nó trong mua bán chứng khoán, mời các bạn cùng Cakhia TV tìm hiểu trong bài viết này!

Nến heiken ashi là gì?

>>> Xem ngay: Vòi sàn là gì? Thời gian để giao dịch cổ phiếu trong ruột

nen-heiken-ashi-la-gi

Nến heiken ashi là gì?

Khái niệm chung

Cây nến heiken ashi này là một trong những công cụ kỹ thuật được tạo ra vào những năm 1700 bởi Munehisa Homma.

Heiken Ashi là một loại thảo mộc vừa có nguồn gốc từ Nhật Bản. Mô hình nến này thường được sử dụng trong các mô hình biểu đồ kết hợp với các xu hướng khác nhau. Trong tiếng Nhật, “Heiken” có nghĩa là trung bình và “Ashi” có nghĩa là nhịp độ.

Độ mềm của cây nến này tương tự như đường trung bình động. Bởi vì nó được tính toán dựa trên dữ liệu từ quá khứ. Ngoài ra, nến heiken còn giúp loại bỏ các tín hiệu nhiễu hoặc sai lệch từ thị trường.

Thoạt đầu, nhiều nhà đầu tư có thể nhầm lẫn mô hình nến heiken ashi với mô hình nến Nhật Bản cổ điển. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ sẽ dễ dàng nhận thấy thanh heiken ashi sẽ bắt đầu đầu tư vào giữa thân nến trước đó thay vì bắt đầu từ giá đóng cửa. Đây cũng là điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa nến heiken và các loại nến Nhật cổ điển thông thường khác.

Đặc điểm của heiken ashi .candle

Khi bạn đã hiểu khái niệm về loại nến này, bước tiếp theo là phân tích đặc điểm và cấu trúc tổng thể của loại nến này. Điều này cũng giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về heiken ashi cũng như dễ dàng so sánh với các loại nến Nhật thông thường khác. Từ đó có thể đưa ra những quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả hơn.

Tham Khảo Thêm:  7 Kinh nghiệm cho thuê văn phòng bạn nhất định phải ghi nhớ

Dễ dàng nhận thấy rằng, mô hình nến HA sẽ ảnh hưởng trực tiếp lẫn nhau, đặc biệt giá mở cửa phụ thuộc vào 2 chỉ báo nến trước đó, tạo thành đặc điểm riêng của dòng nến heiken ashi – chính là độ trễ.

“Chậm mà chắc” là câu nói phù hợp nhất cho loại nến này. Nó sẽ cho ta tín hiệu quyết định mua bán chậm, muộn hơn so với mô hình nến thông thường, khiến ta khó tối ưu hóa lợi nhuận với những pha “mua thấp bán cao” thành công.

– Thứ nhất, loại hình này sẽ giúp chúng ta có những lệnh chất lượng và an toàn hơn vì: có thể hạn chế tối đa những nhiễu và tín hiệu sai lệch từ thị trường, nhất là đối với thị trường tiền điện tử luôn biến động như hiện nay.

– Hai là thể hiện rõ hơn xu hướng của thị trường giao dịch

– Và đặc điểm cuối cùng là nó đơn giản, dễ đọc, không có nhiều mô hình phân tích và cũng phù hợp với những nhà đầu tư mới bắt đầu.

Cấu trúc của heiken ashi, nến

Heiken ashi được tạo từ dữ liệu của nến trước và nến hiện tại. Loại nến này cũng sẽ bao gồm 4 thành phần chính là giá mở cửa, giá đóng cửa, giá cao và giá thấp. Như sau:

– Giá mở cửa (Open): Được tính bằng trung bình cộng của giá mở cửa và giá đóng cửa của phiên giao dịch trước đó

– Giá đóng cửa (Close): Giá này được tính bằng cách đo mức giá mở cửa, đóng cửa, cao và thấp của phiên giao dịch hiện tại.

– Giá cao nhất: Là giá trị lớn nhất của giá mở cửa, giá đóng cửa và mức giá cao nhất đạt được trong phiên giao dịch hiện tại.

– Giá thấp nhất: Được hiểu là giá trị tối thiểu của giá mở cửa, giá đóng cửa và giá thấp nhất sẽ đạt được trong phiên giao dịch hiện tại.

Tham Khảo Thêm:  12 Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

So sánh nến cổ điển Nhật Bản và heiken ashi. Nến

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách đọc biểu đồ nến trong chứng khoán

so-sanh-nen-nhat-co-dien-van-en-heiken-ashi

So sánh nến cổ điển Nhật Bản và heiken ashi. Nến

Như đã nói ở trên, nhiều người rất dễ nhầm lẫn giữa hai loại nến này. Vì vậy, cần so sánh hai loại trên. Vì nến heiken này có chức năng làm phẳng giá nên các tín hiệu sai hoặc nhiễu từ thị trường sẽ bị bỏ qua. Còn với nến Nhật cổ điển thì không làm được điều này và cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Điều này là do các tín hiệu nhiễu hoặc sai đến từ hành động giá.

Ưu điểm của nến heiken ashi so với nến cổ điển của Nhật Bản là gì?

– Một trong những ưu điểm lớn của heiken ashi khi so sánh với nến Nhật là nó sẽ tạo ra sự mềm mại. Từ đó, các nhà giao dịch có thể dễ dàng xác định xu hướng thị trường tốt hơn

– Đặc biệt, heiken ashi còn được thể hiện bằng 2 màu xanh và đỏ. Do đó, cây nến heiken ashi này sẽ có các mảng màu đỏ và xanh lá cây kèm theo. Không phải vậy, nến Nhật thường sẽ xen kẽ nến xanh đỏ

– Khi quan sát heiken ashi, nhà đầu tư thường sẽ chạy theo xu hướng để đầu tư. Do đó, có thể giảm thiểu ảnh hưởng của tâm lý đối với các khoản đầu tư ngắn hạn

– Ngoài ra nến heiken này có thể sử dụng trong nhiều khoảng thời gian khác nhau tùy theo nhu cầu của từng nhà đầu tư.

Nến heiken ashi có nhược điểm gì so với nến Nhật?

Ngoài những ưu điểm trên thì nến heiken ashi này cũng sẽ có những nhược điểm nhất định khi so sánh với nến Nhật cổ điển, cụ thể là:

– Hạn chế lớn nhất của heiken ashi khi so sánh với nến Nhật là không thể hiện giá cụ thể trong thời gian chính xác nhất.

– Do dữ liệu được lấy trước nên nến heiken này sẽ tụt hậu so với xu hướng thị trường. Do đó khi đầu tư ngắn hạn trong khoảng thời gian từ 1 phút đến 5 phút nến heiken ashi thực sự không mang lại hiệu quả cao.

Tham Khảo Thêm:  Blog là gì? Tất cả những kiến thức về Blog bạn nên biết

– Cuối cùng, nến heiken sẽ không phù hợp với các nhà đầu tư trong giai đoạn dừng lỗ hoặc chốt lời chủ động.

Ứng dụng của nến heiken ashi trong giao dịch

Giúp xác định xu hướng

Biểu đồ nến Heiken ashi thường sẽ được kết hợp với biểu đồ nến thông thường được sử dụng để xác định xu hướng thị trường và dự đoán giá trong tương lai. Heiken ashi này cũng loại bỏ hầu hết tiếng ồn trong biểu đồ nến Nhật Bản và làm cho biểu đồ mượt mà hơn.

Trong trường hợp giá đang trong xu hướng giảm, chúng ta có thể thấy rằng nến đỏ sẽ chiếm ưu thế. Chúng thường được đặc trưng bởi bóng dưới dài, bóng trên ngắn hoặc không có bóng trên. Và ngược lại, khi giá đang trong xu hướng tăng, nến xanh sẽ chiếm ưu thế. Chúng thường có bóng trên dài, bóng dưới ngắn hoặc không có bóng dưới.

Xác định sự thay đổi giá

Heiken ashi cũng thường được sử dụng để xác định khả năng đảo ngược giá. Nếu xuất hiện nến có thân ngắn và bóng trên và dưới dài (hay còn gọi là nến Doji), điều đó có nghĩa là thị trường có khả năng điều chỉnh hoặc đảo chiều trong thời gian tới.

Cuộc họp

Qua phân tích trên ca heiken ashi .candle đây là Cakhia TV Chúng tôi hy vọng rằng các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn sâu sắc và kiến ​​thức cần thiết về loại nến Nhật Bản này. Đặc biệt là nắm bắt những lợi thế để phân tích thị trường cũng như đưa ra những quyết định đầu tư hợp lý nhằm mang lại nhiều lợi nhuận cho mình trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán này. Chúc các bạn thành công trong việc đầu tư tài chính với các loại sản phẩm và giao dịch này trong tương lai!

Nhãn:
Cổ phầnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Ứng dụng của nến heiken ashi trong giao dịch chứng khoán . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy